Tìm hiểu về xu hướng nhuộm tóc balayage đang làm điên đảo giới trẻ

Nhuộm tóc balayage đang là xu hướng thời trang tóc làm giới trẻ điên đảo. Bởi sự độc đáo và an toàn nó mang lại cho mái tóc tự nhiên. Vẫn thoải mái để bạn thể hiện cá tính và không hề làm tổn thương sự bóng mượt của mái tóc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phong cách nhuộm này ngay dưới đây.

Khái niệm nhuộm tóc balayage

Có thể với một số người thì nhuộm tóc balayage còn khá xa lạ, thực ra nó cũng chỉ mới thịnh hành trong thời gian ngắn mà thôi nhưng đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Phong cách nhuộm này được lấy cảm hứng chính là từ những nét vẽ của người họa sỹ. Họ sẽ chia tóc thành nhiều nhóm khác nhau và nhuộm từ trên xuống ở nhiều vị trí khác nhau, cuối cùng kết hợp để có được hiệu ứng loang màu của balayage. Hình dung qua bạn chắc cũng biết được rằng đây là phương pháp nhuộm tự do, vì vậy tóc sẽ ít bị khô xơ, hỏng hóc và nó có một hiệu ứng với mảng màu sáng tối tuyệt vời.

Nhuộm tóc balayage có gì khác với phong cách ombre?

Bên cạnh nhuộm tóc balayage thì nhuôm ombre cũng là một trong những phong cách hot hiện nay. Chúng đều là sự kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, để tạo nên hiệu ứng tuyệt vời, nhưng bản chất lại khác nhau.

Ombre là kiểu nhuộm để có được những mảng màu từ nhạt tới đậm dần, từ sáng đến tối. Vì vậy tóc sẽ có màu sẫm từ gốc tới điểm tiếp xúc màu, nhạt dần từ điểm tiếp xúc đó tới ngọn tóc. Môt phong cách cá tính và độc đáo, phù hợp với nhiều nàng thích sự mới lạ.

Và sự khác biệt lớn nhất giữa hai kiểu nhuộm này là ombre phải tẩy tóc trước nhuộm, nhưng balayage thì không, vì nó sẽ được nhuộm trực tiếp lên tóc. Điều này chính là lý do nhuộm balayage không làm hại tóc và giữ được độ mềm mượt vốn có.

Vì sao nhuộm tóc balayage lại được yêu thích đến vậy?

Nghe qua về bản chất của phong cách nhuộm tóc balayage chắc rằng bạn đã phần nào hiểu đươc vì sao nó gây nên làn sóng mạnh mẽ tới vậy. Một mái tóc vừa ấn tượng lại không kém phần nữ tính thì ai mà không muốn sở hữu. Bởi cho dù bạn có một kiểu tóc đẹp nhưng màu nhuộm không làm nổi bật được nó vậy thật đáng tiếc. Balayage giúp bạn không phải hối tiếc, sở hữu trọn vẹn 2 trong 1.

Cụ thể, các điểm cộng lớn của nhuộm balayage chính là:

Đầu tiên là hiệu ứng cao, rủi ro thấp, trái lại với những kiểu nhuộm khác, balayage giúp bạn sở hữu một mái tóc nhuộm sáng màu dần theo thời gian. Nó còn giúp chân tóc của bạn không bị hư tổn, bởi ai cũng hiểu rằng khi nhuộm chân tóc bị tác động sẽ yếu đi về sau này. Nhưng với balayage thì không.

Hơn thế nhờ vào việc nó sáng dần màu theo thời gian, lại được nhuộm ở những mảng màu khác nhau nên bạn sẽ không phải lo lắng nhuộm lại hay chấm chân. Và tuyệt vời hơn, rủi ro thấp thể hiện ở việc khi nhuộm balayage không phải tẩy tóc nên không khiến tóc bị khô xơ.

Tiếp theo phương pháp nhuộm balayage phù hợp với mọi kiểu tóc dù bạn đang sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh, thẳng tự nhiên, cúp nhẹ nhàng hay sóng nước buông lơi đều được tạo kiểu ấn tượng chỉ nhờ vào màu nhuộm này. Chỉ cần bạn chọn được màu nhuộm phù hợp với cá tính và gương mặt của mình.

Hiệu ứng đẹp tuyệt vời chính là điểm cộng nữa của nhuộm tóc balayage, bạn tin tôi đi, bạn sẽ được sở hữu một mái tóc ấn tượng và độc đáo chưa bao giờ có với phương pháp nhuộm này. Bởi không tự nhiên dù mới xuất hiện nhưng balayage đã xoán ngôi các phong cách nhuộm khác như vậy.

Có thể sử dụng bất kỳ màu nhuộm nào bạn muốn, chỉ cần nó phù hợp tính cách và phối màu độc đáo đều có thể được. Chính vì vậy balayage đốn gục mọi cô nàng thích sự cá tính và hướng ngoại.

Những lưu ý trước khi muốn nhuộm tóc balayage

Để bạn có thể sở hữu một màu nhuộm tóc balayage đẹp nhất, chúng ta cần phải lưu ý tới một vài điều nho nhỏ. Vì thật sự để tạo được một mái tóc theo kiểu này thành công và ấn tượng, những chuyên gia tạo kiểu sẽ phải kỳ công nghiên cứu và thực hiện.

Cụ thể bạn cần phải:

  • Trao đổi kỹ với thợ làm tóc về màu nhuộm, phong cách và mẫu tóc mà bạn muốn thực hiện để họ biết và tư vấn chính xác nhất, vì tùy gương mặt và tình trạng tóc sẽ có những phương pháp khác nhau để tạo được màu balayage
  • Hãy chú ý tình trạng tóc của mình, bởi một mái tóc khỏe mạnh thì không hề ngần ngại, nhưng nếu tóc bạn đang yếu, khô xơ, hãy dành thời gian dưỡng tóc đã xong đó nhuộm balayage sẽ đẹp hơn và thành công
  • Chọn màu phù hợp với bạn, dựa trên cá tính, phong cách thời trang để lựa chọn. Nếu bạn thích sự nổi bật hãy trải nghiệm các tone màu sáng, còn ngược lại nếu bạn thích sự nữ tính thì hãy sử dụng gam màu trầm là lựa chọn tuyệt vời
  • Hãy bỏ túi những kiến thức cần thiết để chăm sóc mái tóc nhuộm balayage, vì nó cần tới những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng để giữ màu cũng như giữ được sự mềm mượt, bóng bẩy của mái tóc bạn. Đồng thời trong việc gội đầu, sấy tóc hằng ngày cũng nên chú ý để mái tóc luôn đẹp

Những mẫu tóc nhuộm balayage đẹp nhất

Để bạn có thể dễ hình dung hơn về mẫu tóc này, chúng ta cũng xem qua các mẫu nhuộm balayage đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay nhé.

Đầu tiên là kiểu nhuộm balayage với màu xám khói: Gam màu này không hề xa lạ gì với những tín đồ yêu sự cá tính và đột phá của mái tóc, nhưng xuất hiện trong phong cách balayage khiến xám khói trở nên ấn tượng tới mức ngỡ ngàng.

Tiếp theo là một mái tóc balayage màu nâu đồng, tone màu dành cho những cô nàng nữ tính dịu dàng muốn tạo sự ấn tượng mà vẫn thể hiện được sự duyên dáng quyến rũ của mình.

Một mẫu balayage tone màu sáng luôn đốn gục trái tim nàng cá tính, nổi bật nhưng hài hòa, cá tính nhưng vẫn quyến rũ.

Một mái tóc ngắn nhuộm màu balayage đẹp hơn những gì bạn nghĩ, bởi nhiều người cho rằng màu này hợp với các kiểu tóc dài hơn là ngắn, thì hoàn toàn sai nhé.

Như vậy, qua đây bạn đã biết thêm nhiều điều về nhuộm tóc balayage rồi chứ? tin rằng sau đây bạn cũng sẽ tò mò muốn trải nghiệm phong cách nhuộm này với mái tóc của mình.

Tìm hiểu về xu hướng nhuộm tóc balayage đang làm điên đảo giới trẻ
4 (80%) 1 vote

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *