Nối tóc là gì? 10 kinh nghiệm cần biết về nối tóc

Nối tóc là xu hướng làm đẹp hiện nay và là dịch vu cao cấp nhất ở các salon tóc, việc lựa chọn phương pháp nối tóc bạn cần điểm qua một số thông tin. Nối tóc sẽ giúp bạn trông như trẻ ra 5 tuổi. Theo quan sát và thu thập thông tin từ người nối tóc, phần lớn không quan tâm lắm đến phương pháp nối tóc hiệu quả mà chỉ nối tóc theo xu hướng và đám đông thực hiện.

Nối tóc là gì?

Nối tóc là phương pháp ghép phần tóc giả bằng tóc thật( hoặc tóc sợi tổng hợp) lên phần tóc thật của người nối tóc nhằm có được mái tóc dài hơn và dày hơn theo mong muốn của người được nối. Với tóc nối bạn có mái tóc dày hơn và có thể lựa chọn màu sắc tùy ý mình.

Với rất nhiều thương hiệu và phương pháp nối tóc trên thị trường, chắc chắn là phương pháp và chất lượng tóc nối sẽ là khác nhau, quả là khó khăn cho người dùng lựa chọn địa chỉ và kỹ thuật nối tóc tốt nhất cho bản thân.

Kỹ thuật nối tóc được chia thành 2 loại được phân chia theo cách tóc được gắn vào tóc thật của bạn:

 1. Gắn từng tép tóc –  Như tóc bằng kẹp chì, nối tóc bằng ống keo
 2. Gắn theo dải tóc – Như tóc kẹp, tóc dính, tóc phím.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 phương pháp nối tóc để bạn có thể lựa chọn trước khi nối.

 1. Nối tóc bằng kẹp chì:

Kiểu nối tóc này là phương pháp khởi đầu của kỹ thuật nối tóc

Đây là phương pháp xuất hiện ngay tù thời gian đầu tiên của nhu cầu nối tóc, là phương pháp khá đơn giản cho các bạn gái thay đổi kiểu tóc. Nối tóc bằng kẹp chì sử dụng kẹp chì để liên kết tóc giả và tóc thật với nhau, tóc giả và tóc thật được luồn qua ống kẹp chì và được bấm kẹp lại để nối vào nhau.

Kiểu nối này được sử dụng khá nhiều nhưng đặc điểm là kẹp chì khá nặng nên phù hợp cho các bạn gái có tóc sợi to khỏe hoặc các bạn muốn nối tóc highlight màu.

Đặc điểm của phương pháp nối kẹp chì:

 • Thời gian được bao lâu: 8-10 tuần cần thay thế tránh vỡ các hạt chì.
 • Ưu điểm: Linh hoạt, không cần keo, nhiệt hay hóa chất.

Bộ dụng cụ nối kẹp chì bao gồm: kẹp chì, kèm bấm, móc tóc, luồn kẹp chì.

2. Nối tóc tết( sew-in):

Các stylist tết tóc tự nhiên của bạn thành bím tóc nhỏ ngang sát  da đầu của bạn, và sau đó tết  các phần dải tóc vào các dải bện với một cây kim và sợi. Một phần may trong có nghĩa là chỉ có một số tóc tự nhiên của bạn được dệt thành dải viền; một số bị bỏ đi. Một khâu hoàn toàn có nghĩa là tất cả tóc tự nhiên của bạn đều được bện.

 

Đặc điểm của nối tết:

 • Thời gian được bao lâu: khoảng 8 tuần.
 • Đặc điểm: Nếu tóc bạn được tết hoàn toàn, tóc của bạn tránh được tác động của nhiệt và các tác động hàng ngày. Phần tóc tết cần được sấy khô để tránh bị rối với phần tóc nối.

 

3. Nối tóc dải: 

Dải tóc được gắn bởi các nút hạt liên kết và gắn vào tóc thật

4. Nối tóc dính ( tape )

Đây là phương pháp có giá thành thấp nhất trong các phương pháp nối tóc cố định cả về giá và cách nối, bởi cách nối này chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nên giảm công nối khá nhiều. Giá của tóc nối này gần như với tóc kẹp phím

Nối tóc dính là phương pháp ít gây tôn hại đến tóc bởi nó nhẹ và không kéo tóc bạn đến mức có thể gây rụng tóc. Việc tháo tóc dính cúng khá dễ dàng và không tác động đến tóc thật của bạn.

Tóc dính có thể tái sử dụng, sau khi tháo ra bạn thay thế bằng băng dính mới và có thể tái sử dụng. Sau khi nối tóc dính bạn có thể tạo kiểu tùy ý với tóc tết, cộc đuôi ngựa hay bất kỳ kiểu tóc nào bạn muốn. Kiểu nối tóc này phù hợp với bạn gái muốn nối tóc nhanh tốn ít thời gian.

 • Nối tóc dính được bao lâu: 4-6 tuần sẽ cần được thay thế hoặc làm mới băng dính.
 • Đặc điểm: dễ nối, phẳng và cảm thấy tự nhiên khi chạm vào tóc.
 • Hạn chế: Không linh hoạt như các phương pháp nối khác.

5. Nối tóc fiberglass & elastic:

Là phương pháp khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Fiberglass & Elastic thực ra là một phương pháp chỉ khác nhau tên do các salon đặt ra, điểm khác đó là sợi Elastic nhỏ hơn sợi Fiberglass. Fiber Glass được làm từ sợi thủy tinh vốn nhẹ và dai, có tính đàn hồi cao. Người thợ sẽ dùng sợi kết thành nút gắn kết phần tóc thật và tóc nối.

Đặc điểm của phương pháp :

 • Thời gian được bao lâu: 8-10 tuần sau đó phải nâng mối nối.
 • Ưu điểm: rất nhiều salon thực hiện được phương pháp này.
 • Nhược điểm: Chân tóc thật sau một vài lần nối sẽ bị tác động lực của mối nối fiberglass& elastic làm xơ gãy dễ dần tới rụng tóc.

6. Nối tóc lông vũ:

Nối tóc lông vũ là kỹ thuật mới nhất tại Việt Nam, được các salon và nhiều khách hàng lựa chọn để nối tóc

6. Tóc kẹp( clip-in):

Đây cũng được xếp vào là một phương pháp nối tóc, vì nó giúp tóc bạn dày và dài hơn.Đây là phương pháp nối tóc đơn giản và nhanh chóng nhất, chỉ với 3-5 phút, bạn có một mái tóc mới.

 

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tất cả các kỹ thuật nối tóc, và dưới đây là những điều cần biết, kinh nghiệm nối tóc chia sẻ cho các bạn:

1. Cách chăm sóc tóc nối:

 • Nếu bạn vừa nối tóc cố định, bạn tránh gội đầu trong vòng 24 đến 48 giờ để đảm bảo tránh các tác động của dầu gội vào vị trí mới nối. Sau đó lựa chọn loại dầu gội không chứa sulfat và silicon và xoa bóp da đầu và các vị trí nối để làm sạch các vụn bám quanh vị trí nối. Các dầu gội chứa sulfat và silicon có thể làm mềm mối nối và làm tan độ bám dính ở vị trí nối.  Đối với bạn sử dụng tóc kẹp, rửa chúng sau mỗi 6 đến 8 lần sử dụng, và đặt chúng trên một chiếc khăn để lau khô.
 • Mặc dù yêu thích tạo các kiểu tóc yêu thích, máy uốn, máy sấy có thể làm tóc nối khô xơ, vì vậy các bạn cần dưỡng tóc một tháng một lần. Dưỡng chất sẽ khiến tóc nối mềm và mượt trở lại.
 • Giữ tóc nối không bị rối: Nếu bạn gội đầu buổi tối, hãy đảm bảo rằng tóc bạn khô hoàn toàn trước khi đi ngủ, nếu không độ nặng và độ ẩm của tóc sẽ khiến tóc bạn dễ bị tuột và rối. Với tóc kẹp, bạn hãy tháo ra trước khi đi ngủ.
 • Nếu bạn vừa nối tóc cố định, bạn tránh gội đầu trong vòng 24 đến 48 giờ để đảm bảo tránh các tác động của dầu gội vào vị trí mới nối. Sau đó lựa chọn loại dầu gội không chứa sulfat và silicon và xoa bóp da đầu và các vị trí nối để làm sạch các vụn bám quanh vị trí nối. Các dầu gội chứa sulfat và silicon có thể làm mềm mối nối và làm tan độ bám dính ở vị trí nối.  Đối với bạn sử dụng tóc kẹp, rửa chúng sau mỗi 6 đến 8 lần sử dụng, và đặt chúng trên một chiếc khăn để lau khô.

 

 • Mặc dù yêu thích tạo các kiểu tóc yêu thích, máy uốn, máy sấy có thể làm tóc nối khô xơ, vì vậy các bạn cần dưỡng tóc một tháng một lần. Dưỡng chất sẽ khiến tóc nối mềm và mượt trở lại.

 • Giữ tóc nối không bị rối: Nếu bạn gội đầu buổi tối, hãy đảm bảo rằng tóc bạn khô hoàn toàn trước khi đi ngủ, nếu không độ nặng và độ ẩm của tóc sẽ khiến tóc bạn dễ bị tuột và rối. Với tóc kẹp, bạn hãy tháo ra trước khi đi ngủ.

2. Tóc mái nối được không?

Không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu nối tóc cả bộ, đôi khi họ chỉ cần làm đẹp một góc cạnh nào đó, vì nó không ưng ý, chẳng hạn như phần tóc mái. Vậy nên nhiều người đồng thời thắc mắc rằng tóc mái nối được không? Chúng tôi xin trả lời luôn là có bạn nhé.

Có rất nhiều kiểu nối tóc mái, như mái dài, mái bằng, mái xéo, mái thưa,…tùy ý bạn muốn. Cũng như với phương pháp nối tóc trọn bộ, nguyên liệu nối tóc mái có thể là tóc thật hoặc sợ tơ nhân tạo. Dĩ nhiên lời khuyên cho bạn vẫn nên sử dụng tóc thật để đảm bảo an toàn và bền bỉ.

Tuy nhiên khi nối tóc mái bạn cần phải chú ý chọn màu sắc tương đồng, kiểu dáng phù hợp gương mặt và tổng thể mái tóc. Đồng thời chọn phương pháp nối an toàn hiện đại và địa chỉ uy tín nữa nhé.

3. Nối tóc giá bao nhiêu

Bảng giá nối tóc được quan tâm không kém, vì ai cũng muốn chọn dịch vụ phù hợp túi tiền. Vì điều này mà bảng giá cũng rất đa dạng, từ rẻ tới đắt. Mức chênh lệch sẽ lớn hoặc nhỏ tùy vào việc bạn chọn đia chỉ uy tín hay không? Nguyên liệu là gì? Phương pháp ra sao. Tiền nào của ấy, nhưng với mái tóc bạn nên đầu tư xứng đáng cho nó, chọn những nguyên liệu tốt nhất và phương pháp mới nhất.

Giá nối tóc cũng có sự khác nhau giữa việc bạn nối mái hay nối cả đầu. Chính vì vậy hãy tìm hiểu và nhận sự tư vấn thật kỹ càng từ thương hiệu nối tóc nữa nhé.

4. Nối tóc giữ được bao lâu

Thực tế cho thấy rằng tuổi thọ của tóc nối phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng, chăm sóc và bảo quản nó. Điều này sẽ được salon tóc tư vấn khi bạn nối. Cũng như mức giá, tuổi thọ tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều thứ hai là việc bạn có biết cách giữ gìn nó hay không. Cụ thể để gia tăng độ bền, bạn cần:

– vệ sinh mái tóc sạch sẽ

– gội và sấy đúng cách

– sử dụng đúng sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho tóc nối

– thực hiện các phương pháp bảo vệ tóc khi ngủ

– chải đầu nhẹ nhàng và không kéo giật khi bị rối, cần gỡ từ từ từng lọn

– nếu muốn sử dụng hóa chất tạo kiểu cho tóc nối phải nghiên cứu kỹ càng

5. Nâng mối tóc là gì?

Trong phương pháp nối tóc giả, chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc rằng nâng mối tóc là gì và vì sao chúng ta phải thực hiện nó. Lời giải rất đơn giản, bạn có thể hiểu nâng mối nối chính là thao tác cần được làm sau một thời gian nối tóc nhất định.

Tùy vào độ dài nhanh hay chậm của phần tóc thật, nó sẽ khiến cho mối nối ban đầu bị dài ra, làm form dáng của mái tóc có sự di dịch sẽ mất đi sự ưng ý so với lúc mới nối xong. Vì vậy phương pháp này được xem như một lần chăm sóc, trùng tu lại các mối nối để nó hoàn thiện, giữ đúng kiểu dáng cho bạn hơn. Trung bình mỗi mẫu tóc nối thực hiện chất lượng có thể giữ form từ 10 – 12 tháng, thì bạn mới phải tiến hành nâng mối nối. Khi nâng mối nối cũng sẽ là lúc các chuyên gia giúp bạn gỡ rối, vệ sinh phần tóc nối một cách cẩn thận để có thể kéo dài tuổi thọ, độ bền đẹp của mái tóc đó.

6. Tóc nối có uốn được không?

Chắc hẳn khi đã nối tóc, các bạn gái không chỉ muốn tạo kiểu đơn thuần, mà luôn háo hức tạo nên những phong cách đại diện cho chính mình. Và phương pháp uốn tóc nối dường như được lựa chọn khá phổ biến. Nhưng liệu có phải tóc nối loại nào cũng có thể uốn? Câu trả lời là không nhé.

Bạn sẽ chỉ thực hiện phương pháp uốn với tóc nối nếu là hai trường hợp sau:

 • Phần tóc nối vào mối là tóc thật: Vì sức chịu nhiêt, ăn thuốc của tóc tự nhiên rất cao, nó không khác gì tóc mọc từ da đầu bạn. Nên dù được thực hiện bằng phương pháp nối thì cũng không hề ảnh hưởng tý nào tới độ bền và vẻ đẹp. Thậm chí nó còn mang lại cho bạn sự trầm trồ vì quá chân thật và hấp dẫn
 • Phần tóc nối vào mối là tóc từ sợi tơ nhân tạo: Là tín đồ tóc nối, hẳn bạn từng nghe qua về sợi tơ Hàn và tơ Nhật. Đây là hai dòng tóc giả nhân tạo có sức chịu nhiệt không kém cạnh tóc tự nhiên. Vì vậy bạn có thể thoải mái thực hiện phương pháp uốn

Tóc thật và tóc từ tơ nhân tạo có độ bền cao, sức chịu nhiệt, độ ăn khớp với thuốc uốn tốt nhất nên chúng ta có thể tạo kiểu. Tuy nhiên có một nguyên liệu nếu bạn dùng để nối tóc thì sẽ không thể uốn. Đó chính là tóc giả từ sợi nilon, vì bản chất của chúng không thể chịu đựng được nhiệt độ cao, cũng như độ ngấm thuốc cực kém, nên không tạo kiểu uốn được như ý bạn.

Một lưu ý nhỏ nữa nếu như bạn thực hiện uốn tóc nối với hai dòng tóc trên là hãy vào thuốc cách xa mối nối để tránh sự tác động của máy, lô cuốn làm cho mối nối bị hỏng, bung, xơ rối.

7. Tóc nối có buộc được không?

Chắc hẳn với ngày hè oi nóng, hay đơn giản với một cô nàng cá tính mạnh mẽ, đều sẽ thích kiểu buộc tóc lên cao để trông mình thật năng động. Điều này không thành vấn đề nếu như bạn sử dụng tóc giả nguyên đầu hay tóc buộc đuôi. Nhưng với tóc nối, việc buộc lên cần lưu ý một vài điểm. Chúng ta không phủ nhận khả năng bạn có thể buộc bộ tóc nối lên kiểu đuôi ngựa hay nửa đầu, nhưng trước khi làm hãy nhớ rằng:

 • Tuyệt đối không buộc quá chặt phần tóc nối và tránh sự tác động của dụng cụ buộc tóc như kẹp, dây chun vào mối nối vì sẽ dễ làm mối bị rối, bong, rụng tóc nối
 • Hãy ưu tiên tới những kiểu buộc nửa đầu, vừa có thể che đi khéo léo mối nối tóc giả, vừa giúp bạn không cảm thấy quá nặng đầu
 • Khi buộc tóc nối cần phối hợp thông minh với các phụ kiện như băng đô buộc cả đầu, nửa đầu hay các loại kẹp nơ để che khéo léo bản chất của mối nối
 • Tránh buộc tóc nối khi ngủ để không làm hỏng và xô lệch mối nối
 • Trước khi buộc hãy đảm bảo mái tóc không bị xơ rối, nhất là phần mối nối

8. Tóc nối có nhuộm được không?

Việc thực hiện nhuộm tóc nối cũng như việc bạn uốn nó, chúng ta cũng có sự phân biệt giữa nguyên liệu nối tóc, và có một số chất tóc không thể nhuộm màu. Phương pháp nhuộm tóc nối được thực hiện nhằm tạo nên sự tương đồng giữa phần tóc nối và tóc tự nhiên. Đồng thời tôn lên cá tính của mỗi người. Bạn có thể ngay từ đầu hãy nhuộm phần tóc đó, rồi mới nối vào đầu mình hoặc nhuộm sau khi nối, tùy ý bạn.

Các nguyên liệu được chọn lựa để nhuộm tóc nối cũng tương tự tóc uốn, vì vậy hai loại có thể thực hiện điều này là tóc nối từ tóc tự nhiên và từ tơ nhân tạo. Hai dòng này đảm bảo tính ngấm thuốc, bên màu, màu lên tóc đều, không loang lổ và rất đẹp mắt. Trái lại nếu như là sợi nilon dùng để nhuộm thì không thể đạt được điều này, nên ít người nhuôm tóc nối từ nó.

Khi nhuộm tóc nối, bạn hãy ra salon và nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia từ việc chọn màu cho tới phương pháp nhuộm ra sao cho phù hợp. Vì với tóc giả nguyên đầu hay nửa đầu, hightlight bạn có thể tự nhuộm nhưng tóc nối thì đừng nên mạo hiểm nhé.

9. Sao Việt những ai đã nối tóc?

Phải thừa nhận rằng nối tóc không chỉ là niềm đam mê của những cô nàng công sở, tuổi teen mà các sao Việt cũng không nằm ngoài ngoại lệ này. Thậm chí những sao Việt đã từng nối tóc vô cùng đẹp mắt và mang lại diện mạo hoàn toàn mới. Chúng ta cùng ngắm nhìn những cô gái này nhé:

Cô gái lột xác diện mạo đầu tiên nhờ nối tóc là ca sĩ Phương Linh, mặc dù mái tóc tém rất được khán giả yêu thích vì sự cá tính. Tuy nhiên việc đó khiến cô nàng khá khó khăn khi chọn trang phục, vì vậy cô đã thực hiện nối tóc. Một mái tóc xoăn bồng bềnh và dài dịu dàng, đáp ứng mọi phong cách biểu diễn, cũng như khiến cô nàng này xinh đẹp duyên dáng bội phần.

Tiếp theo là Trà My Next Top cũng thay đổi một mái tóc tém nhìn rất cá tính thành mái tóc dài dịu dàng và lạ mắt hơn.

Gương mặt của cô ca sĩ Minh Hằng đã quá quen thuộc với chúng ta rồi chứ? Cô nàng cũng là một trường hợp nối tóc và đã có được diện mạo vô cùng hấp dẫn. Đây cũng chính là điều gây tò mò cho fan hâm mộ vì có khi cô đã hi sinh cắt ngắn mái tóc của mình vì một vai diễn trong phim. Nhưng giờ đây với tóc nối, chúng ta lại thấy một Minh Hằng như xưa.

Hồng Quế cũng không nằm ngoài danh sách những sao Việt đã từng nối tóc. Cô nàng này thay vì môt mái tóc ngắn ngang vai, đã nối tóc để có được mẫu tóc dài nhẹ nhàng nhưng cũng không hề làm nàng kém hấp dẫn đi.

Vân Hugo có lẽ là người có sự thay đổi mạnh mẽ nhất khi nối tóc. Thay vì một diện mạo kém hấp dẫn và cuốn hút, nhờ vào mái tóc xoăn bồng mà cô nàng này có được sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ.

 

Cuối cùng là Trúc Diễm, rất trẻ trung và sang chảnh trong diện mạo mái tóc nối mới của mình.

Và còn rất nhiều những sao Việt khác đã và đang tiến hành nối tóc. Bạn thấy đấy, họ rất đẹp phải không nào? Vậy bạn chần chừ gì mà chưa nối tóc nhỉ? Hi vọng với toàn bộ những kiến thức về nối tóc mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có được sự tự tin, am hiểu hơn về phương pháp làm đẹp này.

10. Địa chỉ mua tóc nối lông vũ:

LADYSTARS là xưởng gia công tóc uy tìn lâu năm tại Việt nam, chuyên cung cấp tóc nối toàn quốc, LADYSTARS đã nghiên cứu cho ra dòng sản phẩm tóc nối lông vũ được rất nhiều salon và khách sỉ lẻ lựa chọn mua bởi chất lượng và giá cả tốt:

LIÊN HỆ:

LADYSTARS chuyên bán tóc nối ở hà nội giá tận gốc cho các salon  và các khách mua tóc nối lẻ toàn quốc. Chúng tôi gom trực tiếp tóc thật nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và đặc biệt là giá tận gốc tới quáy khách, không qua bất kỳ trung gian nào.
Bạn cần mua tóc để nối, bạn là salon cần lấy tóc nối số lượng lớn giá sỉ, hãy đến vơi  LADYSTARS chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cung cấp cho các bạn tóc nối phù hợp, với kho hàng tóc nối thật lớn và đa dạng chủng loại chiều dài, chắc chắn bạn sẽ chọn được tóc nối hài lòng ý muốn.
Hãy gọi để được tư vấn hoặc tới tận shop chúng tôi để chọn cho mình những bó tóc nối đẹp.
Hoặc shop tại TPHCM hoặc Hà Nội:Tóc nối lông vũ là sản phẩm được LADYSTARS nghiên cứu sản xuất cung cấp cho rất nhiều salon nối tóc toàn quốc,

LADYSTARS cam kết:

 • Tóc nối lông vũ 100% tóc thật tỉa, uốn nhuộm duỗi thoải mái.
 • Mối tóc tự nhiên, móc theo công nghệ tiêu chuẩn, không chẻ rối đầu dễ nối.
 • Gía xưởng tận gốc.

LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ SỈ VÀ LẺ:

ĐỊA CHỈ:

HÀ NỘI:

SỐ 51 NGÕ 117 THÁI HÀ

HOTLINE, ZALO:  0976.356.916

TPHCM:

386/3K LÊ VĂN SỸ, P14, QUẬN 3

HOTLINE,ZALO: 0938.183.539

 

LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ SỈ VÀ LẺ:

HOTLINE: 0976.356.916

ĐỊA CHỈ:

HÀ NỘI: SỐ 51 NGÕ 117 THÁI HÀ

TPHCM: 386/3K LÊ VĂN SỸ, P14, QUẬN 3

 

 

 

Đây là những điều cần biết với những người muốn biết về nối tóc, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về nối tóc trong bài viết để đưa tới mọi người!

Nối tóc là gì? 10 kinh nghiệm cần biết về nối tóc
4.1 (82.22%) 9 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *