Cách uốn tạo kiểu tóc thật nguyên đầu

Bạn vừa mới sắm cho mình bộ tóc thật nguyên đầu? Nhưng lại muốn phá cách chút cho kiểu tóc đó, chắc chắn không thể bỏ qua một số lưu ý nhỏ cho việc uốn tạo kiểu tóc sau đây:

Để có thêm lời khuyên về cách uốn tóc giả, hãy làm theo các mẹo bên dưới:

1. Xác định chất liệu của tóc giả

Từ khi ra đời đến nay, tóc giả đã trở thành món phụ kiện hoàn hảo cho những cô nàng thích làm mới bản thân mà không sợ ảnh hưởng đến tóc thật. Thậm chí, tóc giả đã trở thành cứu cánh cho rất nhiều người, nhất là những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bị rụng tóc do hóa trị. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, những bộ tóc giả – nhất là tóc giả nữ có vô vàn kiểu dáng, chất liệu cho bạn thoải mái lựa chọn.

Có hai loại tóc giả cho bạn lựa chọn đó là tóc giả làm từ nilon, loại này thì bạn không thể uốn hay nhuộm gì được. Còn loại thứ hai là tóc giả làm từ 100% tóc con người, loại này thì bạn có thể uốn nhuộm thoải mái. Những bạn xác định sẽ thay đổi kiểu tóc giả thì hãy nên mua loại tóc giả làm từ tóc thật tự nhiên 100% nhé!

2. Công cụ sử dụng uốn tóc giả

Bạn nên chọn dụng cụ uốn nóng sẽ tốt hơn cho những bộ tóc giả. Nếu bạn muốn cho bộ tóc giả của bạn có lọn và bồng bềnh hơn thì hãy nhận sự tư vấn của chuyên gia tạo mẫu tóc hoặc nơi bạn mua bộ tóc giả để đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn.

3. cách uốn tóc

Làm nóng máy duỗi ở nhiệt độ nhỏ nhất để tránh hư tốn đến tóc giả. Máy duỗi của bạn nên có độ rộng từ 2,5 đến 5 cm tính từ lưỡi ép đến tay cầm. Bạn không thể uốn tóc bằng máy duỗi dẹp có hình mái chèo. Nó rất khó cầm và tóc cũng không theo đúng nếp khi bạn sử dụng loại máy duỗi này. Bạn vẫn có thể thử nhưng sẽ không mấy dễ dàng.

Sử dụng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Bạn có thể dùng chất bảo vệ tóc khỏi hư tổn do nhiệt độ cao hoặc xịt thêm dưỡng tóc để tạo một lớp màng bảo vệ khi tóc tiếp xúc với lưỡi ép, điều này giúp tránh làm tóc bạn “xoắn tít” hay bị cháy. Xịt lên toàn bộ mái tóc và chải tóc. Nếu không sử dụng lược thì có thể dùng ngón tay vuốt để tán đều dưỡng chất.

Nếu bộ tóc giả của bạn dày, hãy xịt dưỡng chất lên từng lớp tóc trước khi chải. Thuốc sẽ không có tác dụng cho phần tóc bên dưới nếu bạn chỉ xịt trên đỉnh đầu.

4.Các kỹ thuật khác nhau

Uốn xoăn: Bắt đầu uốn từ phần dưới của bộ tóc, kẹp máy duỗi lại và quấn nửa vòng sao cho tóc bạn và máy duỗi có dạng hình chữ U. Giữ yên máy ở vị trí góc quấn sau đó di chuyển máy duỗi nhẹ nhàng từ thân tóc xuống đuôi tóc. Khi bạn kéo máy duỗi càng nhanh thì độ xoăn của tóc sẽ càng ít và không rõ rệt. Vì vậy khi thấy tóc xoăn ít hãy buông nhẹ nhàng một chút nhé!

Uốn lọn: Bắt đầu uốn ở phần gốc tóc, kẹp máy duỗi lại và quấn nửa vòng. Di chuyển máy duỗi từ từ xuống đuôi tóc. Tương tự như uốn xoăn, tốc độ di chuyển máy duỗi chậm thì bạn sẽ có lọn tóc chặt hơn và ngược lại nếu di chuyển máy duỗi nhanh, tóc bạn sẽ hơi cong theo kiểu gợn sóng.

Lưu ý: Để tránh tóc rụng quá nhiều trong khi duỗi tóc thì có một số tuýt nhỏ bạn nên lưu ý nhé

Hãy luyện tập các thao tác uốn. Lần đầu có thể không hoàn hảo, nhưng lần hai, lần ba sẽ thành công thôi.

Đừng kẹp tóc quá lâu nếu không bộ tóc giả của bạn sẽ bị hỏng và rụng nhé!

Hơi nước thoát ra từ tóc của bạn là điều hoàn toàn bình thường; hãy để các chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao phát huy tác dụng của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn ngửi thấy mùi tóc khét hoặc thấy tóc bị cháy xém, lấy máy duỗi khỏi tóc ngay lập tức và nhanh chóng giảm nhiệt độ thấp hơn phù hợp để sử dụng lần sau nhé!

Cách uốn tạo kiểu tóc thật nguyên đầu
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *